TOP #100 BỘ TRANH TRỪU TƯỢNG ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Hiển thị một kết quả duy nhất

TRANH TREO BÀN THỜ

Tranh canvas 03

2891 Người đã mua

900,000 1,650,000 
Xem Nhanh

TRANH TREO BÀN THỜ

Tranh canvas 112

9728 Người đã mua

900,000 1,650,000 
Xem Nhanh

TRANH TREO PHÒNG KHÁCH

Tranh canvas 169

9072 Người đã mua

900,000 1,650,000 
Xem Nhanh

Tranh trừu tượng hiện nay đang rất thịnh hành trong các ngôi nhà Việt, tạo nên một phong cách ấn tượng cho gia chủ. Một bức tranh không chỉ để lấp đầy khoảng trống không gian tường nhà bạn. Một bức tranh đẹp thể hiện sự kết nối liền mạch giữa không gian nội thất và cá tính độc đáo cũng như gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Ý nghĩa tranh trừu tượng.

Treo tranh trừu tượng trong nhà sẽ làm cuộc sống của gia đình bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên những bức tranh nghệ thuật trừu tượng có nội dung khó hiểu. Nên phần đa mọi người xem đều không hiểu ý nghĩa của bức tranh vì nó không có một hình ảnh cụ thể nào. Để có được một cách nhìn nhận chính xác về nội dung và hiểu được ý nghĩa ẩn chứa trong đó thì hãy cùng Korean Decor tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Tranh trừu tượng và ý nghĩa

Hiệu ứng tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng là những bức tranh trừu tượng hóa nội dung, và đối tượng mà người nghệ sĩ muốn truyền đạt.

Thường khi nhìn vào bức tranh trừu tượng phần đa mọi người đều không hiểu ý nghĩa mà người họa sĩ truyền đạt qua nội dung tranh. Bởi nhìn vào bức tranh không có cái gì gọi là cụ thể. Tuy nhiên đó là một cách nhìn nhận hoàn toàn sai. Bởi chúng ta không hề biết rằng khi vẽ tranh những người nghệ sĩ đã vẽ bằng cảm giác của họ. Nên khi xem tranh trừu tượng mọi người không nên xem trọng hóa vấn đề. Hãy nhìn bức tranh với ý nghĩ đơn giản và trong sáng như một đứa trẻ, khi đó nét đẹp sâu sắc của bức tranh sẽ hiện ra.

Tranh trừu tượng là những bức tranh trừu tượng hóa nội dung
Tranh trừu tượng là những bức tranh trừu tượng hóa nội dung

Bạn có thể hiểu được ý nghĩa của một bức tranh trừu tượng khi bạn quan sát kĩ vào tranh trên góc độ nghệ thuật. Hãy nhìn thông qua những hình ảnh nhất định trên nền tranh mới có thể nhìn nhận thấy ý nghĩa khéo léo mà tác giả muốn giấu đi khiến cho người xem phải suy ngẫm, tìm tòi. Một bức tranh thực sự độc đáo và có giá trị khi người xem có thể hiểu được nội dung và ý nghĩa trong đó.

Xem thêm: Tranh canvas trừu tượng

Treo tranh trừu tượng trong nhà mang đến ý nghĩa gì?

Một bức tranh treo trừu tượng mang màu sắc hài hòa với hình ảnh kỳ lạ và bố cục độc đáo sẽ gợi cho người nhìn nhiều cảm cảm nhận khác nhau. Chính điều đó sẽ kích thích sự sáng tạo, thúc đẩy ý chí, ham tìm tòi, học hỏi giúp tinh thần bạn dâng lên cao.

Treo tranh trừu tượng sẽ làm cho căn phòng nhà bạn sống động hơn. Mang đến cảm giác kích thích cho những bạn đang tìm một công việc tốt cho bản thân. Hay nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của các đồng nghiệp trong công việc hiện tại.

Treo tranh trừu tượng sẽ làm cho căn phòng nhà bạn sống động hơn
Treo tranh trừu tượng sẽ làm cho căn phòng nhà bạn sống động hơn

Cách chọn tranh treo tường trừu tượng

Để lựa chọn được một bức tranh treo trừu tượng nghệ thuật phù hợp đẹp và đúng cách bạn cần chú ý đến nội dung của bức tranh, kích thước tranh và vị trí treo tranh. Hãy cùng Korean Decor tìm hiểu chi tiết nhé!

Lựa chọn nội dung phù hợp

Từ trước đến giờ phần đa mọi người đều lựa chọn tranh treo theo sở thích hoặc theo gu thẩm mỹ nghệ thuật của mình. Đối với dòng tranh trừu tượng thì bạn thấy thích thú hay có  ấn tượng riêng biệt với bức bức tranh nào thì lựa chọn tranh đó. Bạn không cần chú ý quá nhiều đến hình ảnh và chủ đề tranh. Bởi những bức tranh trừu tượng thường không thể hiện một ý nghĩa nhất quán. Tùy theo cách hiểu và cách suy luận của từng người mà nó mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tranh trừu tượng với nhiều chủ đề mở rộng
Tranh trừu tượng với nhiều chủ đề mở rộng

….Xem thêm: Tranh trừu tượng hiện đại

Lựa chọn kích thước bức tranh

Lựa chọn kích thước tranh treo hài hòa và vừa vặn phù hợp với không gian căn phòng nơi mà bạn muốn treo. Điều đó sẽ làm cho không gian căn phòng nhà bạn thêm gọn gàng và ấn tượng.

Thường thì bức tranh trừu tượng nghệ thuật chiếm diện tích khoảng 2/3 so với khoảng tường nhà bạn là đẹp nhất. Nếu trong phòng bạn có đồ nội thất kích thước lớn bạn nên treo tranh có kích thước lớn để tạo độ cân bằng. Bạn cần phải xác định rõ ràng tổng thể diện tích không gian phòng, khoảng tường trống để chọn kích thước phù hợp nhất.

Lựa chọn kích thước tranh treo hài hòa và vừa vặn phù hợp với không gian căn phòng nơi mà bạn muốn treo
Lựa chọn kích thước tranh treo hài hòa và vừa vặn phù hợp với không gian căn phòng nơi mà bạn muốn treo

Lựa chọn vị trí treo tranh

Nên treo tranh ở vị trí nào phù hợp nhất? Tùy theo từng không gian ở đâu trong ngôi nhà sẽ chọn được vị trí treo tranh tương ứng. Đối với những phòng có ghế sofa thì bạn nên treo đằng sau ghế sẽ thu hút ánh nhìn ấn tượng khi bạn bước vào căn phòng. Tuy nhiên bạn cần chú ý treo tranh ở vị trí cân đối, không nên treo tranh quá cao hay quá thấp so với khoảng trống bức tường. Điều đó sẽ làm nội thất căn phòng mất cân đối, không hài hòa tạo cảm giác lạc lõng thể hiện rằng gu thẩm mỹ của bạn không hề tinh tế chút nào.

Xem thêm: Tranh trừu tượng đẹp

Lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ
Lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ

Chọn được một bức tranh trừu tượng nghệ thuật đẹp, đúng cách có thể làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động, sang trọng và ý nghĩa hơn!

Call Now

X