Tranh Decor hiện đại xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay

Tranh Decor hiện đại

Tranh Decor hiện đại là một trong những xu hướng tranh treo được nhiều người yêu thích hiện nay. Không chỉ tạo ấn tượng độc đáo theo phong cách hiện đại mới mẻ. Mà bức tranh còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời mà ta không thể ngờ tới. Hãy cùng Korean Decor tìm hiểu mẫu tranh treo tường theo phong cách hiện đại nhé!

Tranh trang trí nội thất theo phong cách hiện đại

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà mỗi người sẽ chọn chủ đề tranh treo phù hợp với từng không gian nội thất. Tranh theo phong cách hiện đại có thể là tranh treo canvas, tranh ghép mảnh hoặc tranh một tấm,…

Tranh treo tường trang trí nội thất hiện đại
Tranh treo tường trang trí nội thất hiện đại

Tranh Decor hiện đại mang những đặc trưng gì?

Nhằm thay thế cho phong cách tranh treo cổ điển trước đây. Tranh treo hiện đại đã ra đời vào cuối thế kỷ 18 và được phát triển rất mạnh mẽ. Với xu hướng phát triển của xã hội thì dòng tranh này cũng có nhiều thay đổi để phù hợp, thích nghi với lối sống mới. Đặc điểm nổi bật của dòng tranh này mang yếu tố màu sắc, hoa văn. Hình khối mang nhiều chi tiết cách tân. Theo trào lưu hiện đại thường thì người xem sẽ chú trọng đến sự tinh tế mà lại giản đơn. Chấm phá cảm giác mới mẻ, phóng khoáng cho người thưởng tranh. Tranh hiện đại với ưu điểm bắt kịp theo xu hướng thời đại, thu hút mọi ánh nhìn. Tuy có nhiều nét chấm phá độc đáo nhưng lại cực kỳ gần gũi. Rất phù hợp với hầu hết các không gian nội thất.

Tranh Decor hiện đại mang nhiều nét chấm phá độc đáo thu hút mọi ánh nhìn
Tranh Decor hiện đại mang nhiều nét chấm phá độc đáo thu hút mọi ánh nhìn

Các thể loại tranh Decor hiện đại

Dòng tranh treo tường theo phong cách hiện đại được phân thành nhiều thể loại tranh khác nhau. Mỗi thể loại đều có những tính chất và đặc điểm riêng. Hãy cùng Korean Decor điểm qua một số thể loại chính của dòng tranh này nhé!

Tranh treo hiện đại thể loại Pop Art

Tranh treo thể loại Pop Art là trào lưu nghệ thuật được ra đời tại Anh vào những năm 50 thuộc thế kỷ XX. Nội dung tranh treo thể loại này thường hết sức bình dị, rất phổ biến, gần gũi với cuộc sống. Những bức tranh có hình ảnh các nhân vật trong truyện tranh, người nổi tiếng, bao bì sản phẩm, thương hiệu,… Hình ảnh tranh thường là ảnh phẳng, phân chia theo từng mảng, với màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao.

Tranh Decor hiện đại theo phong cách Pop Art
Tranh Decor hiện đại theo phong cách Pop Art

Tranh treo hiện đại thể loại tối giản

Theo thể loại tranh này những hình ảnh thường mang tính chất biểu tượng. Những chi tiết, hình dạng, màu sắc được giản lược một cách tối đa. Tranh tối giản thay vì hướng tới những điều mới lạ thì nó thường tập trung đến những đường nét cơ bản của vật thể. Khi thoạt nhìn bức tranh hiện đại tối giản khá đơn điệu. Chỉ với một hay hai chủ thể chính trên tông nền của bức tranh. Tuy nhiên chính điều này sẽ tạo sức hút và mang đến hiệu ứng sống động cho người thưởng tranh.

Tranh treo tường hiện đại theo phong cách tối giản mang đến nét đẹp chân thực
Tranh treo tường hiện đại theo phong cách tối giản mang đến nét đẹp chân thực

Xem thêm :Tranh Decor là gì?

Tranh treo hiện đại theo phong cách trừu tượng

Tranh treo hiện đại theo phong cách trừu tượng được xuất hiện từ đầu thế kỷ XX. Dòng tranh treo thể loại này đều mang tính chất tượng trưng không thực sự rõ ràng. Nó không hoàn toàn hữu hình như cảm xúc, âm thanh hay quan niệm tâm linh,…

Tranh treo trừu tượng mang đến cái nhìn mới mẻ, đơn giản hóa bản chất của vật thể và thực tại. Nó thường chỉ diễn tả những chi tiết chính của vật thể. Để hiểu ý nghĩa sâu sắc của bức tranh người xem phải có một số kiến thức nhất định. Tinh tế, yêu nghệ thuật đủ để chiêm nghiệm ý nghĩa trong tranh.

Tranh Decor hiện đại mang phong cách trừu tượng
Tranh Decor hiện đại mang phong cách trừu tượng

Mong rằng từ bài viết này bạn đã hiểu rõ thêm về dòng tranh treo theo phong cách hiện đại. Chúc bạn và gia đình sẽ chọn được cho mình mẫu tranh treo ưng ý nhất!

 

 

Bài viết liên quan

Call Now

X